ஆட்டுக்கறி வாங்குவோருக்குச் சில குறிப்புகள் :
நீங்கள் கறி வாங்கச் செல்லும்போது , தொடை , சந்துக் கறிகளைக் கேட்டு வாங்குவீர்கள் . ஏனெனில் , அப்பகுதிகளில் சதை அதிகமாக இருக்கும் . எனினும் இப்பகுதி இறைச்சி சற்றுக் கடினமாக இருக்கும்.
பொதுவாக நடமாடும்போது அதிகமாக அசையும் தசைகள் கடினமாக இருக்கும் .மாறாக நெஞ்சுப் பகுதி மற்றும் முதுகுப் பகுதித் தசைகள் மென்மையாக இருக்கும் . இதனை அறிந்த நீங்கள் வாங்கினால் சிறப்பாக இருக்கும்.
வெள்ளாட்டு இறைச்சியில் உள்ள சத்துப் பொருட்கள் : ஈரப்பதம்– 74.2 % புரதம் — 21.4 % கொழுப்பு —3.6 % தாது உப்பு —1.1 % மாமிசத்திற்கும் சில மருத்துவக் குணங்களும் உண்டு.
ஆனால் நோயுற்ற ஆடுகளில் சிறிது இரத்தம் தேங்கியிருக்கும் . இறந்து போன பின் அறுத்துத் தொங்கவிட்டிருந்தால் இரத்தம் முழுவதும் இறைச்சியில் படிந்திருக்கும் . ஒரே வயதான ஆண் , பெண் ஆடுகளில் பெட்டை ஆட்டு இறைச்சியே நன்றாக இருக்கும் .
மேலும் , நீங்கள் வாங்கும் இறைச்சி நல்ல தரமானதுதானா என்பதனை அறிய இறைச்சியில் தேங்கி இருக்கும் இரத்த அளவே அளவுகோல் . நல்ல உடல் நலத்துடன் கூடிய ஆடு வெட்டப்படும் போது இரத்தம் முழுவதுமாக வடிந்து விடுவதால் , இறைச்சியில் தேங்கி இருக்காது.
ஆட்டின் தலை : இதயம் சம்பந்தமான பிணியை நீக்கும் . குடலுக்குப் பலத்தைக் கொடுக்கும் . கபால பிணிகளைப் போக்கும் .
கழுத்துக்கறி : மிகவும் மென்மையாகவும் , சுவையாகவும் இருக்கும் . குழந்தைகளுக்கும், முதியவர்களுக்கும் , மெல்லுவதற்கு ஏற்றது . முக்கியமாக இதில் கொழுப்பு இருக்காது .
ஆட்டின் கண் : கண்களுக்கு மிகுந்த பலத்தைக் கொடுக்கும் . பார்வை துலங்கும் . ஆட்டின் இதயம் தைரியம் உண்டாக்கும் மன ஆற்றலைப் பெருக்கும் இதயத்திற்குப் பலம் தரும் .
ஆட்டின் நாக்கு : சூட்டை அகற்றும் . தோலுக்குப் பசுமை தந்து பளபளப்பாக்கும் . ஆட்டுக் கொழுப்பு இடுப்புப் பாகத்திற்கு நல்ல பலம் தரும் . எவ்வித இரணத்தையும் ஆற்றும் .
ஆட்டின் மார்பு : கபத்தை அறுக்கும் . மார்புக்குப் பலத்தைக் கொடுக்கும் . மார்புப் பாகத்தில் புண் இருந்தால் ஆற்றும் .
ஆட்டின் நுரையீரல் : உடலின் வெப்பத்தை ஆற்றிக் குளிர்ச்சியை உண்டாக்கும் . நுரையீரலுக்கு மிகுந்த வலு தரும் .
ஆட்டுக்கால்கள் : எலும்புக்குப் பலம் தரும் . தைரியம் ஏற்படுத்தும் . கால்களுக்கு ஆற்றல் தரும் .
ஆட்டுக் குடல் : வயிற்றில் உள்ள குடல் புண்களை ஆற்றும் சக்தி ஆட்டுக் குடலுக்கு உண்டு.
Comments
Post a Comment