பொன்னாங்கண்ணி கீரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
100 கிராம் பொன்னாங்கண்ணி கீரையில், 73 கலோரி ஆற்றல், 5 கிராம் புரதம், 1 கிராம் கொழுப்பு, 12 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 3 கிராம் உணவு நார்ச்சத்து, 2 கிராம் தாதுக்கள், 510 மி.கி கால்சியம், 60 மி.கி பாஸ்பரஸ், 2 மி.கி. இரும்பு மற்றும் 77% நீர் உள்ளது.
பொன்னாங்கண்ணி கீரை அல்லது இலைகள் கண் சம்பந்தமான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்கும் சிறந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். கண் இமைகளின் செபாசியஸ் சுரப்பிகளில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குணப்படுத்த புதிய இலைகளை கண் இமைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது கண்களில் ஏற்படும் நாள்பட்ட அழற்சி மற்றும் வெண்படல அழற்சியையும் குணப்படுத்துகிறது.
இந்திய மருத்துவத்தில் பொன்னாங்கண்ணி கீரை பித்த ஓட்டத்தைத் தூண்டும் இரைப்பை குடல் முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பொன்னாங்கண்ணிச் சாறு ஒன்று அல்லது இரண்டு பூண்டுப் பற்களுடன் இரண்டு ஸ்பூன் சாப்பிட்டு வந்தால் இடைவிடாத காய்ச்சல், தொடர் இருமல், ஆஸ்துமா குணமாகும்.
சமைத்த பொன்னாங்கண்ணி கீரை மற்றும் தாவரத்தின் மென்மையான தண்டுகளை உட்கொள்வது, பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு கல்லீரலின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதுடன் தாய்ப்பாலை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
எடை குறைவாக இருப்பவர்கள், எடை அதிகரிக்க பொன்னாங்கண்ணி இலையை துவரம் பருப்பு மற்றும் நெய் சேர்த்து சமைத்த பின் சாப்பிடலாம். இதை நீங்கள் சூப் போல சாப்பிடலாம் அல்லது சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
காய்ந்த (பொடி செய்யப்பட்ட) இலைகளின் வாசனையை உள்ளிழுக்கும் போது, அது தலைவலி மற்றும் தலைச்சுற்றலில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
Comments
Post a Comment